Người Đảng viên ưu tú xứ Mường
VOV4.VN - Ở xóm Bùi Nước (xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), ai cũng biết ông Bùi Văn Tiến, người có uy tín của xóm. Không những giúp dân, giúp bản trong mọi mặt đời sống, ông...
Tâm tư của người dân miền núi với Đại hội Đảng 13
VOV4.VN - Những ngày này, cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước đang hướng về Đại hội, đặt trọn niềm tin và kỳ vọng về những định hướng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước....
Người đảng viên ưu tú xứ Mường
VOV4.VN - Ở xóm Bùi Nước (xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), ai cũng biết ông Bùi Văn Tiến, người có uy tín của xóm. Không những giúp dân, giúp bản trong mọi mặt đời sống, ông Tiến còn là người Đảng viên có vai trò tích cực trong công tác xây dựng và phát triển Đảng ở cơ sở.
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
Ấm lòng đồng bào vùng biên
VOV4.VN - Sáng 22/1, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chúc Tết bà con các dân tộc ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Chợ phiên vùng cao chào xuân 2021 tại Làng văn hóa
VOV4.VN - "Phiên chợ vùng cao chào xuân 2021" là điểm nhấn sự kiện từ 31/12/2020 - 3/1/2021 tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà nội.
Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết
VOV4.VN - Người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị trường những chậu hoa cảnh đẹp nhất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021
VOV4.VN - Bắt đầu từ hôm ngày 21/1 đến hết 24/1, người dân và du khách đến TPHCM có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Tết, thưởng thức ẩm thực và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2021 đang diễn ra ở Công viên Lê Văn Tám.
Mong cho con có đôi chân để đến trường
VOV4.VN - Vàng A Kông, 7 tuổi, người Mông ở thôn Tà Cao, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có tiền sử bệnh động kinh, sốt cao co giật, để lại di chứng về vận động, tay chân liệt cứng. (Chương trình Kết nối 54 ngày 9/1/2021)
Về K
VOV4.VN - Dân tộc Ba na có hơn 200.000 người, là dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Bao đời nay, họ sống nhờ nương rẫy, nhờ rừng, tự cung, tự cấp. Từ những thứ mọc dại trong rừng, hay của nhà làm được, họ đã biến thành những món ăn thơm ngon.
Thách thức bảo tồn văn hóa dân tộc Thái ở Sơn La
VOV4.VN - Trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức trong việc gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái ở Sơn La.
Đàn Tơ rưng của người Xê đăng
VOV4.VN - Chỉ là những ống nứa đặt cạnh bên nhau, dưới đôi tay tài hoa của nghệ nhân Xê đăng, chúng rung lên những âm thanh réo rắt, vui tai.
Ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới tại đất nước Hồi giáo Indonesia
VOV4.VN- Nằm ở giữa đảo Java, hòn đảo tới 95% dân số theo đạo Hồi và cách thành phố Yogyakarta 41 km về phía tây bắc, đền Borobudur là di tích Phật giáo lớn nhất trên thế giới, là niềm tự hào của người dân Indonesia.
TanSo.htm
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao