Điểm tựa phát triển kinh tế của đồng bào
VOV4.VN -Tại các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vẫn có tâm lý ngại đến các ngân hàng mỗi khi cần vay vốn sản xuất, điều này vô tình tạo điều kiện cho hoạt động...
Dạo chơi làng hoa Sa Đéc
VOV4.VN - Làng hoa Sa Đéc của thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp đang khoác lên diện mạo mới, rực rỡ, nên thơ bởi hàng ngàn sắc hoa. (Chương trình Sắc màu các dân tộc Việt Nam ngày 10/1/2021)
Những cô gái Mông xúng xính váy hoa trong "Tết Mông xuống phố 2021"
VOV4.VN - Ngày 10/1, tại không gian vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra sự kiện văn hóa "Tết Mông xuống phố" năm 20211, quy tụ các bạn trẻ người Mông ở nhiều địa phương trong cả nước.
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
VOV giành 5 giải thưởng tại giải báo chí Búa liềm vàng
VOV.VN - Tối 13/1, tại Hà Nội đã diễn ra trao Lễ Công bố và Trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ V, năm 2020. Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) giành 5 giải thưởng, trong đó có 1 Giải A.
Chợ phiên vùng cao chào xuân 2021 tại Làng văn hóa
VOV4.VN - "Phiên chợ vùng cao chào xuân 2021" là điểm nhấn sự kiện từ 31/12/2020 - 3/1/2021 tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà nội.
Làng gốm ở Bình Dương làm "trâu vàng" mùa Tết
VOV4.VN - Người dân làng gốm ở đất Lái Thiêu (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang tất bật chuẩn bị sản xuất "trâu vàng" để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết.
Cao Bằng: gia tăng tình trạng nhập cảnh trái phép
VOV4.VN - Chưa đầy nửa tháng qua, tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận, thu dung khoảng 2.000 công dân nhập cảnh trái phép, trở về từ Trung Quốc, gây ra tình trạng quá tải cho các khu cách ly trên địa bàn.
Mong cho con có đôi chân để đến trường
VOV4.VN - Vàng A Kông, 7 tuổi, người Mông ở thôn Tà Cao, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có tiền sử bệnh động kinh, sốt cao co giật, để lại di chứng về vận động, tay chân liệt cứng. (Chương trình Kết nối 54 ngày 9/1/2021)
Về K
VOV4.VN - Dân tộc Ba na có hơn 200.000 người, là dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Bao đời nay, họ sống nhờ nương rẫy, nhờ rừng, tự cung, tự cấp. Từ những thứ mọc dại trong rừng, hay của nhà làm được, họ đã biến thành những món ăn thơm ngon.
Thách thức bảo tồn văn hóa dân tộc Thái ở Sơn La
VOV4.VN - Trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức trong việc gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái ở Sơn La.
Đàn Tơ rưng của người Xê đăng
VOV4.VN - Chỉ là những ống nứa đặt cạnh bên nhau, dưới đôi tay tài hoa của nghệ nhân Xê đăng, chúng rung lên những âm thanh réo rắt, vui tai.
Ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới tại đất nước Hồi giáo Indonesia
VOV4.VN- Nằm ở giữa đảo Java, hòn đảo tới 95% dân số theo đạo Hồi và cách thành phố Yogyakarta 41 km về phía tây bắc, đền Borobudur là di tích Phật giáo lớn nhất trên thế giới, là niềm tự hào của người dân Indonesia.
TanSo.htm
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao