Mong cho con có đôi chân để đến trường
Cập nhật: 18/1/2021 1:3
VOV4.VN - Cháu Vàng A Kông, 7 tuổi, người Mông ở thôn Tà Cao, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái ngay từ nhỏ đã mắc chứng động kinh gây co giật. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt hai chi như hiện nay.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Tại các địa phương miền núi, vùng sâu vùng xa, những đảng viên là người dân tộc thiểu số có vai trò  quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân. Chính họ là cầu nối gần gũi nhất để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân trong vùng. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 5/1/2021)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - "Cha là chỗ dựa cho chúng con vượt khó" đó là câu nói của chị Ma Thị Trầm con gái ông Ma Kiên Thánh ở xóm Yên Lạc, xã Chí Thảo, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng khi đưa bố đi điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Ông Ma Kiên Thánh bị áp xe gan gây nhiễm trùng , để cứu ông chỉ còn cách là phẫu thuật để tránh xử lý nhiễm khuẩn, tránh những biến chứng nguy hiểm
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Vừa qua đoàn công tác của Đài Tiếng Nói Việt Nam do ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài TNVN làm trưởng đoàn đã ngược núi, băng rừng đến với đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đem hàng trăm xuất quà trao tận tay đồng bào. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 18/12/2020)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Bà Thào Thị Sơ 59 tuổi, người Mông ở Bản Phái, Xã Tam Chung, Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa. Bà Sơ không may bị ung thư tuyến giáp, suy tuyến thượng thận. Mặc dù có 4 người con, nhưng cả 4 đứa con ai cũng nghèo, cũng khó khăn, hơn nữa hiện nay là bà Sơ vẫn còn phải nuôi một người con khuyết tật. Là hộ nghèo bao năm qua, bà chỉ biết làm quần quật để lo cho chồng cho con, ai ngờ bệnh tật ập xuống khiến gia cảnh đã khốn khó nay lại chồng chất thêm.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã rất quan tâm đầu tư cho phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển kinh tế-xã hội ở các DTTS, nhiều dân tộc đang dần phai nhạt bản sắc văn hóa riêng, đặc biệt là sự pha tạp trong ngôn ngữ. Tiếng nói của nhiều dân tộc đang bị mai một. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 15/12/2020)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Sống trong cộng đồng dân tộc Raglai, luôn lắng nghe và nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, ông Tà Thía Banh, thôn Rồ Ôn, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận luôn phát huy vai trò của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đồng thời ông cũng là “hạt nhân” tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của đồng bào Raglai.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Bé Triệu thi Hoài Thu, 9 tuổi người Dao ở thôn Tân Hợp, xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng bị thông liên nhĩ bất thường, khả năng phải sửa hoặc phẫu thuật để cứu cháu. Nhưng để phẫu thuật sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn, nhưng đối với gia đình cháu hoàn toàn bất lực.. chỉ mong sao được sự tri ân của cộng đồng.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Trong ngày mừng lúa mới, thay vì tổ chức buổi lễ vào sáng sớm, người Cao Lan tiến hành mừng cơm mới vào lúc xế chiều và phải chọn ngày Ngọ để tổ chức. Và có một điều đặc biệt nữa là: lúa mới và lúa cũ được trộn lẫn với nhau. (Chương trình Tìm hiểu Các dân tộc Việt Nam ngày 14/12/2020)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Tại Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II nhiều ý kiến của các đại biểu đã nói lên sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa và sự đổi của quê hương bản làng. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 8/12/2020)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Cháu Dali Xiong, 1 tuổi, người dân tộc Mông được bố mẹ bồng bế vượt chặng đường xa xôi từ tỉnh miền núi Xiêng Khoảng, nước bạn Lào về tận bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội, để mong được các bác sĩ của Việt Nam cứu sống. Bé Dali Xiong bị tim bẩm sinh và cũng đang rất cần phẫu thuật để dành giật sự sống. Rất mong là cháu cũng sẽ được những tấm lòng thiện nguyện nơi dải đất hình chữ S này cưu mang.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Nhiều năm qua, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Đảng và Chính phủ, cộng đồng các dân tộc thiểu số cũng đã tự phát huy nội lực, trí tuệ, sáng tạo, góp phần hoàn thành thắng lợi những mục tiêu về kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và của đất nước nói chung. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 4/12/2020)
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Trải qua 40 năm công tác trên nhiều cương vị khác nhau, ông Trượng Ngọc Anh, hơn 60 tuổi, người dân tộc Chăm, ở khu phố 7 (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Đến lúc nghỉ hưu, ông tiếp tục cống hiến trí tuệ và công sức vào sự phát triển chung của quê hương.
1:3 | 18/1/2021
VOV4.VN - Đam mê nghề sư phạm, yêu thương học trò không khác tình mẫu tử, truyền cảm hứng và động lực cho học sinh ở miền núi, vùng cao, vùng khó khăn của đất nước, để các em có thêm nghị lực vươn lên ... Đó là tất cả những gì mà cô giáo người Dao - Lý Thị Thu, hiện công tác ở trường tiểu học xã Long Đống (huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã làm được trong suốt chặng đường 20 năm làm nghề giáo của mình.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao